Tổ yến giá bao nhiêu?

Hiện nay, do sự ổn định và phát triển về kinh tế mà nhiều người, nhiều hộ gia đình đã và đang có ý định, nhu cầu mua tổ yến về để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm khá cao cấp và chưa thực sự phổ biến trên thị trường. Do đó, nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua yến sào về để sử dụng vẫn thường băn khoăn không biết tổ yến sào có giá bao nhiêu tiền 1kg?

Giá 1kg tổ yến sào bao nhiêu tiền?

Như ở trên chúng tôi đã nói, do sự ổn định và phát triển về kinh tế mà có nhiều khách hàng đang muốn cải thiện và nâng cao sức khỏe cho cả gia đình bằng cách mua tổ yến sào - một loại thực phẩm cao cấp rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay yến sào và các sản phẩm làm từ yến sào vẫn còn khá hiếm hoi trên thị trường. Do đó, nhiều người vẫn thường băn khoăn về mức giá 1kg tổ yến bao nhiêu tiền. Là một trong những đơn vị có uy tín lâu năm về lĩnh vực này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan cũng vẫn thường nhận được thắc mắc như vậy từ nhiều vị khách hàng. Và chúng tôi xin được trả lời câu hỏi trên qua bài viết này.

Hiện nay, hầu hết các loại yến sào và sản phẩm từ yến sào đang được bày bán trên thị trường đều có gắn mắc yến sào hoang dã hay yến sào đảo. Như chúng tôi đã đề cập đến trong bài viết yến sào được lấy từ đâu, chim yến thường làm tổ ở trên tường hay trần các hang động, vách đá ngoài biển. Do đó, việc thu hoạch, khai thác tổ yến ở những nơi này rất nguy hiểm và khiến cho giá tiền của chúng được đội lên cao. Thông thường, giá 1kg tổ yến đảo sẽ dao động từ 70.000.000 - 100.000.000 VNĐ. Thậm chí một số sản phẩm có màu sắc hiếm, chất lượng cao sẽ còn đắt gấp đôi. Bên cạnh đó, việc gắn mắc yến sào đảo khiến cho nguồn gốc, xuất xứ của chúng cực kỳ mơ hồ, khó kiểm tra và những sản phẩm này còn có thể được độn thêm mủ trôm, chất độn hay trộn phẩm màu, chất tạo màu,... để làm tăng trọng lượng, tạo ra hình dáng, màu sắc quý hiếm nhằm tăng giá. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nguy hại đến sức khỏe của người dùng. Còn sản phẩm của cửa hàng Yến Sào Khánh Đan thì lại hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi luôn luôn khẳng định với khách hàng rằng 100% sản phẩm do cửa hàng cung cấp đều có xuất xứ rõ ràng từ những cơ sở nuôi yến ở Cần Giờ và các khu vực lân cận. Do đó, Quý khách sẽ không cần phải lo lắng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẵn sàng dẫn những người có nhu cầu đi tham quan, tìm hiểu các nhà nuôi yến cũng như quy trình khai thác, thu hoạch và chế biến tổ yến. Từ đó, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về độ nguyên chất, uy tín cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của yến sào mua ở cửa hàng chúng tôi.

Tìm hiểu chi tiết: Yến sào là gì? Tổ yến được lấy từ đâu?

Bởi vì tổ yến có xuất xứ từ yến nhà nuôi do đó công việc khai thác, thu hoạch tổ yến diễn ra rất an toàn, đảm bảo. Chính vì vậy, giá 1kg yến sào do shop chúng tôi cung cấp sẽ rẻ hơn rất nhiều, thậm chí chỉ bằng một nửa so với tổ yến bán ngoài thị trường. Cụ thể hơn, tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến do cửa hàng Yến Sào Khánh Đan cung cấp sẽ có giá dao động từ 32.000.000 - 36.000.000 VNĐ/1kg. 

Bên cạnh đó, mặc dù chim yến ở đây được gọi là yến nhà nhưng thực chất việc nuôi yến chỉ là cung cấp cho chúng một môi trường, hoàn cảnh thuận lợi để sinh sống và làm tổ. Hoàn toàn không thể cho yến ăn như gà, vịt bởi chúng là loài quen sống hoang dã. Do đó, Quý khách có thể yên tâm là chất lượng, mùi vị của tổ yến sào nhà nuôi sẽ hoàn toàn không khác gì so với tổ yến sào đảo. Ngoài ra, để thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của mỗi người, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan còn cung cấp đủ các loại sản phẩm như tổ yến rút lông cao cấp, yến còn lông nguyên tổ, yến làm sạch ép khuôn,... Để tìm hiểu thông tin về giá tiền của từng loại sản phẩm, mời Quý khách xem thêm giá tổ yến sào.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để giải đáp thắc mắc 1kg tổ yến sào có giá bao nhiêu tiền của nhiều khách hàng. Nếu đã cảm thấy hài lòng với chất lượng, giá thành của sản phẩm và có ý định, nhu cầu mua tổ yến do chúng tôi cung cấp, mời Quý khách vui lòng liên hệ tới cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235, 0967 176 868 hoặc địa chỉ email: [email protected] để được tư vấn thêm thông tin và báo giá chi tiết. Bên cạnh đó, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, miễn phí đến khách hàng có địa chỉ tại ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại sản phẩm mà cửa hàng Yến Sào Khánh Đan đang bán, Quý khách vui lòng Xem Ở Đây. Xin cảm ơn!

Yến thô bao nhiêu tiền 1 lạng là băn khoăn của nhiều bạn đọc. So với yến tinh chế, giá của yến thô thấp hơn do chưa trải qua quá trình xử lý và rút lông. Tuy nhiên, giá thành thực tế sẽ phụ thuộc khá nhiều vào loại yến thô, chất lượng tổ yến và một số yếu tố khách quan khác.

Tổ yến thô bao nhiêu tiền 1 lạng là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm

Tổ yến thô bao nhiêu tiền 1 lạng?

Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất 100% chưa qua quá trình xử lý và sơ chế. Yến thô rất khó làm giả do sợi yến nhỏ, xếp khít vào nhau, bên trong có lẫn lông yến, bụi bẩn và một số tạp chất khác. Do đó, nhiều người lựa chọn tổ yến thô để tránh mua phải yến độn, yến tẩm đường và hóa chất để tăng lợi nhuận.

Giá của tổ yến thô thường thấp hơn yến tinh chế vì không tốn chi phí làm sạch lông. Yến tinh chế phải trải qua nhiều giai đoạn như ngâm nở, làm sạch lông và rửa nhiều lần với nước để sạch hoàn toàn lông tơ, bụi bẩn. Sau đó, yến sẽ được ép khuôn và sấy khô trước khi đóng gói.

Chọn tổ yến thô sẽ tiết kiệm được chi phí và tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng, độn chất, tẩm đường. Vậy tổ yến thô bao nhiêu tiền 1 lạng? Như đã đề cập, giá yến thô sẽ thấp hơn yến tinh chế. Tuy nhiên, giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào loại yến mà bạn lựa chọn là yến thô nhà hay yến thô đảo.

Đông Trùng Hạ Thảo Khô 755,000đ

Đông Trùng Hạ Thảo Ký Chủ Nhộng Tằm 3,050,000đ

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo 750,000đ

Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo 650,000đ

Trà Đông Trùng Hạ Thảo 250,000đ

Set Quà An Khang 1,550,000đ

Set Quà An Khang VIP 2,250,000đ

Set Quà Lộc Tiến Vinh Hoa 4,550,000đ

Set Quà Nghênh Xuân Ngũ Phúc 6,688,000đ

10+
sản phẩm

Khám phá tất cả

Giá tổ yến thô nhà

Yến thô có 2 loại là yến thô nhà và yến thô đảo. Yến thô nhà được nuôi trong nhà nên giá trị dinh dưỡng sẽ thấp hơn so với yến đảo. Nhà nuôi yến sẽ được xây dựng phù hợp với đặc tính sống, sinh sản và tìm mồi của yến nên lượng tổ yến khá nhiều và ổn định. Trong khi số lượng tổ yến đảo tương đối hạn chế và số lượng có sự chênh lệch tùy theo mùa.

1 Lạng yến thô nhà có giá dao động từ 2.500.000 – 4.000.000 đồng/ 1 lạng (100g) tùy theo chất lượng yến sào

Tổ yến thô nhà có giá dao động từ 2.500.000 – 4.000.000 đồng/ 1 lạng (100g). Giá chênh lệch sẽ phụ thuộc vào chất lượng tổ yến và đơn vị kinh doanh. Tổ yến thô sạch, ít lông, không lẫn tạp chất sẽ có giá cao hơn so với yến lẫn nhiều tạp chất. Loại này sau khi làm sạch sẽ giảm khối lượng đáng kể. Nếu như một tai yến nặng khoảng 10g thì sau khi làm sạch có thể chỉ còn từ 6 – 8g.

Giá bán tổ yến thô đảo

Tổ yến thô đảo là yến tự nhiên nên tổ yến có chất lượng cao và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Chim yến thường làm tổ bên trong các hang động tối, hiểm trở nên việc khai thác khá nguy hiểm và mất nhiều thời gian. Cũng chính vì vậy giá tổ yến thô đảo sẽ cao hơn khá nhiều so với yến nhà.

Theo khảo sát trên thị trường, giá của tổ yến thô đảo sẽ dao động từ 6.000.000 – 12.000.000 đồng/ 1 lạng (100 gam). Tổ yến thô đảo là tổ yến tự nhiên nên lẫn nhiều tạp chất. Tuy nhiên, yến đảo thường có sợi dai và nở nhiều nên có hương vị rất ngon, đặc trưng. Hàm lượng dinh dưỡng của yến thô đảo cũng vượt trội hơn so với yến nhà nên được nhiều người chọn lựa để bồi bổ sức khỏe.

1 Lạng yến thô được khoảng mấy tổ?

1 Lạng yến thô được khoảng mấy tổ là băn khoăn của nhiều bạn đọc. Trung bình 100g yến thô sẽ có khoảng 9 – 12 tổ yến (tai yến). Trong đó, yến thô đảo sẽ nặng hơn nên số lượng tổ yến trên 100g sẽ ít hơn yến thô nhà.

Một số lưu ý khi dùng tổ yến thô

Yến thô là tổ yến chưa trải qua bất cứ quá trình xử lý hay làm sạch nên còn nguyên giá trị dinh dưỡng. Chim yến có đặc tính xây tổ rất độc đáo nên hình dáng và kết cấu của tổ yến tự nhiên rất khó làm giả. Trong khi đó, yến tinh chế đã được ép khuôn và sấy nên dễ gặp phải tình trạng độn thêm chất, tẩm đường và hóa chất tẩy trắng.

Chỉ nên mua yến thô nếu có kinh nghiệm làm sạch và rút lông yến

Yến thô được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên trước khi dùng tổ yến thô, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tổ yến thô có nhiều tạp chất như bụi bẩn, lông yến và đôi khi có lẫn phân chim. Khi chọn mua yến thô, bạn nên lựa chọn yến thô có chất lượng tốt, ít tạp chất để tránh hao hụt khi làm sạch. Yến thô có nhiều tạp chất không chỉ mất nhiều thời gian xử lý mà còn bị hao hụt đáng kể sau khi rút lông. 1 tai yến thô sau khi làm sạch đôi khi chỉ còn khoảng 6 – 8g.
  • Trong yến thô có nhiều lông tơ nhỏ nên việc làm sạch cần được thực hiện kỹ lưỡng. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên mua yến tinh chế để tránh tình trạng còn lẫn lông tơ bên trong yến làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
  • Yến thô có chất cứng và nặng tay do sợi yến được xếp khít vào nhau. Vì vậy, thời gian ngâm nở sẽ lâu hơn so với yến tinh chế. Trung bình, yến thô cần khoảng 2 – 3 tiếng để nở mềm.
  • Thời gian ngâm yến thô khá lâu nên không ít người nôn nóng ngâm yến với nước nóng hoặc nước ấm. Tuy nhiên, điều này sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của yến. Do đó, chỉ ngâm yến sào với nước ở nhiệt độ thường để bảo toàn giá trị dinh dưỡng.
  • Tổ yến thô đôi khi lẫn phân chim nên nhiều người sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng nhiều đến giá trị dinh dưỡng và hương vị của yến. Trong trường hợp này, bạn cần chỉ rửa lại nhiều lần với nước sạch và nấu chín yến là được.
  • Nên sử dụng tổ yến thô đều đặn 1 lần/ tuần và dùng hết yến sào trong thời gian khoảng 3 – 5 tháng. Để yến quá lâu ảnh hưởng đến hương vị và làm thất thoát đáng kể thành phần dinh dưỡng của yến sào.
  • Nếu không có kinh nghiệm xử lý yến thô, bạn nên chọn yến tinh chế. Tuy nhiên, cần lựa chọn địa chỉ kinh doanh uy tín để mua đúng sản phẩm chất lượng, không bị độn chất và tẩm đường.

Hy vọng qua những thông tin hữu ích trong bài viết, bạn đọc đã được giải đáp các thắc mắc như Yến thô bao nhiêu tiền 1 lạng? 1 lạng khoảng bao nhiêu tổ?. Thực tế, giá thành của yến thô có thể chênh lệch khá nhiều tùy vào chất lượng yến, địa chỉ kinh doanh và thị trường. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để mua được yến thô chất lượng với mức giá tương xứng.

Tham khảo thêm:

  • Nên Mua Yến Thô Hay Yến Tinh Chế? Loại Nào Tốt Hơn?
  • 1 Lạng Yến Ăn Được Bao Lâu? Cách Dùng Sao Cho Đúng?

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Cập nhật lúc: 1:10 PM , 22/11/2022

Chia sẻ

Giảm cân an toàn, hiệu quả KHÔNG XÂM LẤN, KHÔNG DÙNG THUỐC, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Cấy chỉ Đông phương y pháp trở thành giải pháp giảm cân, giảm mỡ an toàn, hiệu quả cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn quốc. Khám phá ngay!

Mở

Tin liên quan

Chè Yến Đậu Xanh – Cách Sơ Chế Ngon, Ngọt và Bổ Dưỡng

Bên cạnh những công thức quen thuộc, bạn cũng có thể thử món chè yến đậu xanh mới lạ. Món...

Yến Chưng Lê Thơm Mát và Cách Chế Biến Hỗ Trợ Trị Ho

Yến chưng lê là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Trong...

Nước Yến Nào Tốt Cho Bé? Top 8 Sản Phẩm Dành Cho Trẻ

Nước yến nào tốt cho bé? Đây là thắc mắc được nhiều phụ huynh quan tâm. Theo đó, yến sào...

Yến Chưng Long Nhãn – Món Ngon Mê Ly Bồi Bổ Sức Khỏe

Yến chưng long nhãn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Cách chế biến đơn...

Cách Phân Biệt Yến Thật Giả Nhanh và Đơn Giản Khi Mua

Biết cách phân biệt yến thật giả giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm chất lượng, tránh mất tiền...