Nam có bao nhiêu quần đảo?

TOUR DU LỊCH

 • Tour trong nước
  • Tour Hạ Long - Cát Bà
  • Tour Du lịch Sapa
  • Tour Đông - Tây Bắc
  • Miền Trung - Tây Nguyên
  • Tour ghép Miền Tây
  • Tour Biển Miền Bắc
  • Tour Phú Quốc - Côn Đảo
  • Tour Du xuân Miền Bắc
  • Tour Tết du lịch Tết
  • Tour du lịch Ninh Bình
  • Tour Hà Nội Hạ Long Sapa Ninh Bình
 • Tour nước ngoài
  • Tour Thái Lan
  • Tour Singapore - Malaysia
  • Tour Lào - Cambodia
  • Tour Hàn Quốc
  • Tour Nhật Bản
  • Tour Trung Quốc
  • Tour Châu Âu
  • Tour Hoa Kỳ
  • Tour Châu Phi
  • Tour Đài Loan

TOUR DU LỊCH NỔI BẬT

Du lịch Côn Đảo Linh thiêng 3 Ngày 2 đêm

Giá: 6.950.000 VNĐ

Du thuyền Hạ Long 5 sao LaRegina Royal Cruise 2 ngày 1 đêm Ưu đãi

Giá: 2.750.000 VNĐ

Du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm trên Tàu và Khách sạn

Giá: 2.990.000 VNĐ

Du thuyền Hạ Long 6 sao Ambassador Cruise

Giá: 3.600.000 VNĐ

Du thuyền 5 sao Laregina Grand Cruise 2 ngày 1 đêm

Giá: 2.990.000 VNĐ

Danh sách 12 huyện đảo Việt Nam - Chuỗi Ngọc trên biển Đông

Danh sách 12 huyện đảo từ Bắc vào Nam của Việt Nam đã và đang khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tổng diện tích lãnh thổ Việt Nam là 331.688 km², bao gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.200 km² biển nội thuỷ. Trong vùng biển nước ta có hơn 3.000 hòn đảo lớn, nhỏ và hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa, khoảng 1.000 bãi đá ngầm.
Đảo của Việt Nam được chia thành hệ thống các đảo ven bờ và hệ thống các đảo xa bờ. Hệ thống đảo ven bờ có khoảng 2.800 đảo, phân bố tập trung nhất ở vùng biển các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Kiên Giang.


Hiện nay ở nước ta có 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, với 125 huyện ven biển và 12 huyện đảo. Vậy 12 huyện đảo thuộc tỉnh nào theo thứ tự 12 huyện đảo từ Bắc vào Nam: Huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, Cát Hải, Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Hoàng Sa, Lý Sơn, Trường Sa, Phú Quý, Côn Đảo, Kiên Hải, Phú Quốc.
Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ mô tả chi tiết cho quý độc giả được rõ thêm:
    Huyện đảo Cô Tô
    Huyện đảo Vân Đồn
    Huyện đảo Cát Hải
    Huyện đảo Bạch Long Vĩ
    Huyện đảo Cồn Cỏ
    Huyện đảo Hoàng Sa
    Huyện đảo Lý Sơn
    Huyện đảo Trường Sa
    Huyện đảo Phú Quý
    Huyện đảo Côn Đảo
    Huyện đảo Kiên Hải
    Thành phố Phú Quốc

1- Huyện đảo Cô Tô
Cô Tô là tên quần đảo phía Đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Địa danh hành chính là huyện Cô Tô, diện tích 46,2km2, dân số hơn 33.900 người. Quần đảo Cô Tô có khoảng 50 đảo, đá lớn nhỏ.

2. Huyện đảo Vân Đồn
Vân Đồn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh diện tích tự nhiên 551,3km2, dân số vào khoảng 39.384 người. Trong tổng số 600 hòn đảo thuộc huyện thì có hơn 20 đảo có người ở.

3- Huyện đảo Cát Hải
Huyện đảo Cát Hải thuộc thành phố Hải Phòng, phía Tây Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, bao gồm đảo Cát Bà và đảo Cát Hải, tổng diện tích khoảng 345km2. Nơi đây có Vườn Quốc gia Cát Bà là nơi lưu giữ nguồn gene quý hiếm trong đó có loài voọc đầu trắng được ghi vào sách Đỏ thế giới.4- Huyện đảo Bạch Long Vĩ
Bạch Long Vĩ thuộc thành phố Hải Phòng, nằm trên hòn đảo cùng tên với diện tích vào khoảng 2,5km2 khi có thủy triều lên và khoảng 4km2 khi thủy triều xuống. Đảo có vị trí quan trọng trong việc mở rộng các vùng biển và phân định biển vịnh Bắc Bộ.
 5- Huyện đảo Cồn Cỏ
Huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) có diện tích tự nhiên khoảng 2,5km2. Mặc dù với diện tích không lớn nhưng đảo lại có vị trí chiến lược án ngữ toàn bộ phần bờ biển Trung Bộ, gần nhiều tuyến đường hàng hải trong nước và quốc tế. Vì vậy, đảo có vai trò rất lớn trong công tác phòng thủ, bảo vệ an ninh quốc phòng vùng lãnh thổ, lãnh hải.6- Huyện đảo Hoàng Sa
Huyện đảo Hoàng Sa được thành lập từ tháng 1-1997 thuộc thành phố Đà Nẵng. Quần đảo này có diện tích 305km2, chiếm 24,29% diện tích thành phố Đà Nẵng. Hoàng Sa là một quần đảo san hô nằm cách thành phố Đà Nẵng 170 hải lý.

 7- Huyện đảo Lý Sơn
Huyện Lý Sơn, còn gọi là cù lao Ré, diện tích của huyện  khoảng 9,97km2 nhưng dân số lại lên đến hơn 20.460 người. Hòn đảo là vết tích còn lại của một núi lửa với 5 miệng, được hình thành cách đây 25-30 triệu năm.
8. Huyện đảo Trường Sa
Là huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa, diện tích 496km2, nằm ở khu vực phía Nam biển Đông, gồm 20 đảo nổi và khoảng 80 bãi đá ngầm, gốc san hô. Hòn đảo xa nhất cách đất liền tới 250 hải lý.9- Huyện đảo Phú Quý
Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ). Đây là huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, với diện tích 16km2, cách thành phố Phan Thiết 120km về hướng Đông Nam.


10- Huyện đảo Côn Đảo
Huyện Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 185km và cách cửa sông Hậu - Cần Thơ khoảng 83km. Diện tích tự nhiên của huyện khoảng 75,15km2, dân số khoảng 5.000 người. Côn Đảo được thiên nhiên ưu đãi với nhiều vẻ đẹp. Môi trường sống của Côn Đảo trong lành, không khí mát mẻ, nguồn nước sạch sẽ, nhiệt độ bình quân trong năm từ 26 - 270C.
11 - Huyện đảo Kiên Hải
Kiên Hải là huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, nằm ngoài khơi vùng biển Tây Nam. Huyện có diện tích khoảng 30km2 và dân số khoảng 25.000 người, sinh sống trên các đảo trong quần đảo Kiên Hải. Các đảo của huyện Kiên Hải vẫn còn sơ khai, nhiều phong cảnh đẹp mang đậm nét thiên nhiên.


12. Huyện đảo - Thành Phố  Phú Quốc
Huyện đảo - Thành Phố  Phú Quốc này thuộc tỉnh Kiên Giang, nay là TP Phú Quốc có tổng diện tích 589,23km2, xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Thị trấn Dương Đông, tọa lạc ở phía Tây Bắc, là thủ phủ của huyện đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120km và cách thị xã Hà Tiên 45km.Bài viết của Your Vacation Travel có sử dụng tư liệu của báo https://dulich.tuoitre.vn/
>>>XEM THÊM VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU THUYỀN TẠI HẠ LONG
Du thuyền Hạ Long 5 sao LaRegina Royal Cruise
Du thuyền 5 sao Laregina Grand Cruise 3 ngày 2 đêm
Du lịch Hạ Long Cát Bà du thuyền 5 sao Laregina Grand Cruise
Du thuyền 5 sao tại Vịnh Lan Hạ Laregina Legend Cruise 
Du thuyền Hạ Long Paradise Elegance Cruise 
Du thuyền 5 sao tại Hạ Long Paradise Sails
Du thuyền Hạ Long Paradise Elegance Cruise
Xem thêm >>>
ẨM THỰC - ĐỊA DANH
KIẾN THỨC - KINH NGHIỆM
TOUR DU LỊCH
=========

CÔNG TY DU LỊCH KỲ NGHỈ CỦA BẠN
*** YOUR VACATION TRAVEL***

 CT21 KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
 Hotline /Zalo:+84912943936 - WhatsApp/Viber:+8494739597

Tin khác

Con đê Ngọc Thụy Long Biên Chill nhất Hà Nội đẹp như phim

Check in Đê Ngọc Thụy - Nhật Bản" giữa lòng Thủ Đô . Địa điểm...

Review Mù Cang Chải Resort là Resort 5 sao đầu tiên tại Mù Cang Chải Yên Bái

Kỳ nghỉ của bạn xin giới thiệu Review Mù Cang Chải Resort – Yên...

Le Champ Tú Lệ Resort - Thiên Đường nghỉ dưỡng đầu tiên tại Yên Bái

Cùng Your Vacation Travel khám phá Le Champ Tú Lệ Hot Spring &...

Du Lịch Singapore - Malaysia 4N3Đ Cùng Siêu Du Thuyền Spectrum Of The Seas

Du Lịch Singapore - Malaysia 4N3Đ Cùng Siêu Du Thuyền Spectrum Of...

Xe buýt 2 tầng tại Hà Nội: Vietnam Sightseeing Thăng Long Hà Nội City tour

Thăng Long – Hà Nội City Tour Là một trong những sản phẩm xe buýt...

Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa

Cùng Your Vacation Travel đăng ký chương trình Đặc biệt thăm quan...

Có bao nhiêu đảo?

Nước ta có hơn 3000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó hơn một nửa là ở trong Vịnh Bắc Bộ. Hai quần đảo xa bờ là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cho đến thế kỷ XVII, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là các đảo vô chủ.

Việt Nam có bao nhiêu hòn đảo lớn?

Vùng biển nước ta có gần 4.000 hòn đảo lớn nhỏ trong đó: vùng biển Đông Bắc có trên 3.000 đảo; Bắc Trung Bộ trên 40 đảo; còn lại ở vùng biển Nam Trung Bộ, vùng biển Tây Nam và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hệ thống đảo tiền tiêu có vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và BVTQ.

Đảo nhỏ nhất Việt Nam là đảo gì?

Cồn Cỏ là hải đảo tiền tiêu thuộc vùng biển Quảng Trị, có diện tích tự nhiên khoảng 2,5km2, nằm cách đất liền khoảng 30km. Được thành lập vào năm 2004, nơi đây được biết tới là huyện đảo có diện tích nhỏ nhất Việt Nam.

Việt Nam có bao nhiêu quần đảo lộn?

NỘI DUNG 1: CÁC ĐẢO CỦA VIỆT NAM Tổng diện tích lãnh thổ Việt Nam là 331.688 km², bao gồm khoảng 327.480 km² đất liền và hơn 4.200 km² biển nội thuỷ. Trong vùng biển nước ta có hơn 3.000 hòn đảo lớn, nhỏ và hai quần đảo lớn là Hoàng Sa và Trường Sa, khoảng 1.000 bãi đá ngầm.