Làm sao để xem được ngày sinh trên Zalo?

Tính năng thông báo sinh nhật trên Zalo được nhiều người đánh giá là rất hữu ích. Bạn bè của bạn sẽ biết sinh nhật của bạn để gửi lời chúc mừng, tổ chức tiệc hoặc gửi quà cho bạn. Ngoài ra, bạn còn được nhắc nhở về ngày sinh nhật của người yêu, người thân và bạn bè để không bỏ lỡ việc chúc mừng cho họ. Tuy nhiên, cũng không ít người dùng cho rằng tính năng này của Zalo gây phiền toái cho họ. Vì thế, họ muốn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Còn bạn thì nghĩ sao về vấn đề này?

Việc tắc hay mở thông tin sinh nhật trên Zalo rất thuận tiện khi bạn xem hướng dẫn bên dưới đây. Nhưng thứ nhất, bạn nên biết vì nguyên do mà nhiều người muốn tắt thông tin sinh nhật trên Zalo .

Xem thêm: Cách chia sẻ vị trí trên Zalo cho người khác

Nội dung bài viết

  • 1. Vì sao bạn nên tắt thông báo sinh nhật trên zalo
  • 2. Cách tắt thông báo sinh nhật của chính mình trên zalo
  • 3. Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên zalo

1. Vì sao bạn nên tắt thông báo sinh nhật trên zalo

Bạn không muốn công khai minh bạch ngày tháng năm sinh của mình. Vì bạn đang giấu tuổi với ai đó hoặc đơn thuần là bạn sợ lộ thông tin cá thể cho bọn hacker .Bạn không thích bị làm phiền bởi thông tin sinh nhật của bạn bè. Nếu list bạn bè đông, bạn sẽ bị làm phiền mỗi ngày vì những thông tin kiểu này đấy !

Lưu ý: Cách tắt thông báo sinh nhật trên zalo được thực hiện trên điện thoại Vinsmart Joy 4, hệ điều hành Android 11 và phiên bản Zalo 21.07.01. Các bước thực hiện sẽ có chút thay đổi đổi với điện thoại iOS, Windows Phone hoặc các phiên bản Zalo mới hơn.

2. Cách tắt thông báo sinh nhật của chính mình trên zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên => bấm vào nút Cá nhân (1) => bấm tiếp vào biểu tượng hình bánh răng (2) để mở tap Cài đặt Zalo lên

Bước 2: Ở màn hình Cài đặt, chọn mục Quyền riêng tư

Bước 3: Bấm vào mục Hiển thị ngày sinh. Trong hình bên dưới, trạng thái hiển thị ngày sinh là đầy đủ ngày tháng năm

Bước 4: Để thay đổi trạng thái Hiển thị ngày sinh, bạn hãy đánh dấu tick vào mục Không hiển thị với người khác

Như vậy là bạn vừa ẩn ngày tháng năm sinh của mình trên Zalo rồi đấy. Việc ẩn đi ngày tháng năm sinh này sẽ làm cho Zalo không thông báo sinh nhật của bạn cho bạn bè trong danh sách đã kết bạn.

Xem thêm: Cách sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo

3. Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên => bấm vào nút Cá nhân (1) => bấm tiếp vào biểu tượng hình bánh răng (2) để mở tap Cài đặt Zalo lên (tương tự như bước 1 ở mục phía trên)

Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn hãy bấm vào mục Thông báo

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy bấm vào nút Bật/Tắt Nhắc sinh nhật của bạn bè để đổi trạng thái thành Tắt (như hình bên dưới) nhé!

Sau khi triển khai xong 3 bước ở trên, bạn sẽ không bị làm phiền bởi thông tin sinh nhật bạn bè từ Zalo nữa. Bạn hoàn toàn có thể mở lại thông tin bằng cách bấm vào nút Bật / Tắt ở bước thứ 3 .

Video hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật trên zalo

https://youtu.be/sBlbvHVAEeI

Lời kết: Mình đã chia sẻ cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, ẩn ngày sinh trên zalorồi đấy. Cách này chỉ thực hiện được trên thiết bị di động Android và iOS. Nếu bạn đang dùng tài khoản Zalo trên PC thì không thể thực hiện được nhé! Nếu bài viết này hữu ích cho bạn thì đừng tiếc 1 like cho mình nha.

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội được giới trẻ ưa thích với các tính năng tương tự như các mạng xã hội khác, trong đó phải kể đến tính năng thông báo sinh nhật trên Zalo khá hữu ích, giúp người dùng có thể cập nhật thông tin cá nhân của mình cũng như bạn bè một cách nhanh chóng mà không bỏ lỡ bất cứ ngày sinh nào của mọi người có trong danh bạ.

Cũng giống như Facebook, Zalo tích hợp tính năng bạt, tắt thông báo sinh nhật của người dùng cho bạn bè được biết, tuy nhiên với tính năng thông báo sinh nhật trên Facebook và Zalo lại có không ít người dùng cảm thấy phiền phức vì chức năng đó không cần thiết hoặc bạn không cần biết sinh nhật của tất cả những người có trong danh bạ điện thoại đó, nếu như bạn đã biết đã biết cách ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook thì bài viết sau đây, Taimienphi sẽ giúp bạn đọc thực hiện cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

1. Bật, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần khởi động ứng dụng, đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân của mình và nhấn vào mục Thêm biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn vào biểu tượng ổ khóa góc trên bên trái ứng dụng.

Bước 3: Tại giao diện Thiết lập riêng tư, các bạn trượt xuống dưới và nhấp vào mục Hiển thị ngày sinh.

Bước 4: Ở đây có các thiết lập ẩn/hiện ngày sinh của bạn trên Zalo cụ thể như:

Không hiển thị với người khác: Ẩn ngày sinh với tất cả mọi người.

Đầy đủ ngày tháng năm: Hiển thị ngày sinh với tất cả mọi người, hiển thị đầy đủ ngày, tháng, năm.

Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh: Hiển thị ngày sinh với tất cả mọi người nhưng chỉ hiển thị ngày, tháng còn ẩn năm sinh.

Để ẩn ngày sinh nhật trên Zalo, các bạn tích vào tùy chọn Không hiển thị với người khác.

Sau khi thiết lập ẩn ngày sinh nhật trên Zalo, tất cả người dùng khác kể cả bạn bè sẽ không thể thấy ngày sinh nhật của bạn tương tự như hình sau.

2. Bật, tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn nhấn vào Thêm với biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải và chọn tiếp biểu tượng bánh răng góc trên bên phải ứng dụng ở giao diện tiếp theo.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục Tin nhắn và thông báo đồng thời gạt công tắc sang chế độ OFF ở tùy chọn Nhắc sinh nhật của bạn bè như hình dưới đây.

- Dành cho thiết bị iOS:Tải Zalo cho iPhone
- Dành cho thiết bị Android:Tải Zalo cho Android

Như vậy, với các cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo mà Taimienphi giới thiệu trên đây hy vọng các thông báo sinh nhật trên Zalo của bạn cũng như bạn bè sẽ không còn làm phiền bạn nữa. Việc cài đặt bật, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo có thể tiến hành mọi lúc mà không cần lo về việc điện thoại của bạn có kết nối internet hay không. Hơn nữa, khi bạn tắt thông báo sinh nhật thì bạn bè của bạn cũng sẽ không biết đươc là bạn đã không còn theo dõi ngày sinh của họ nữa.

Tương tự như Zalo, trên Facebook việc giữ gìn các thông tin cá nhân cũng hết sức quan trọng và việc làm đầu tiên đó chính là làm ẩn ngày sinh cá nhân cũng như ẩn thông báo sinh nhật trên Facebook. Khi đó, để làm ẩn thông báo này các bạn có thể tham khảo hướng dẫn ẩn thông báosinh nhật Facebook mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó để không còn nhìn thấy những lời chúc "cho có" không mấy thiện cảm cũng như thông tin ngày sinh bị người lạ biết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Dù bạn có vui vẻ hay bận rộn đến đâu trong buổi tiệc sinh nhật của mình thì cũng đừng quên gửi lời cảm ơn trong sinh nhật đến những người thân và bạn bè đã dành tình cảm cho mình nhé. Thực ra việc cảm ơn trong sinh nhật không cần quá cầu kì chỉ cẩn bạn thể hiện được lòng chân thành của mình cùng sự biết ơn đến những người xung quanh của mình và những lời cảm ơn này cũng sẽ giúp bạn được mọi người quý mến hơn.

  • Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên máy tính
  • Cách ẩn thông báo sinh nhật trên Zalo

Bạn thường xuyên nhận được các thông báo nhắc nhở sinh nhật của mình cũng như bạn bè trên Zalo, tính năng này khá hữu ích giúp bạn không quên các ngày quan trọng đó. Tuy nhiên sẽ thực sự phiền phức khi nhận thông báo liên tục và không ít người dùng muốn tắt thông báo sinh nhật trên Zalo. Bài viết sau sẽ là giải pháp giúp bạn có thể bật, tắt thông báo sinh nhật trên Zalo một cách đơn giản.

Làm sao để đổi ngày tháng năm sinh trên Zalo?

Hướng dẫn nhanh: Mở ứng dụng Zalo > Chọn mục thêm > Chọn thông tin cá nhân > Chọn thanh ba chấm > Nhấp chọn thông tin > Thay đổi thông tin > Ấn chọn ngày sinh > Chọn Xong > Nhấp chọn cập nhật > Hoàn thành.

Làm sao để biết ngày tháng năm sinh của người khác?

Kiểm tra thông tin của người đó trên Facebook. Khi bạn xem dòng thời gian của họ, hãy nhấn vào phần thông tin bên dưới ảnh đại diện của họ. Nếu họ có đề cập trên Facebook, thì ngày sinh nhật sẽ hiển thị ở bên dưới phần "thông tin cơ bản". Chú ý rằng bạn có thể phải kết bạn với người đó thì mới xem được thông tin này.

Làm sao để biết số điện thoại của bạn bè trên Zalo?

Cách 1: Truy cập vào Danh bạ > Nhấn chuột phải hoặc chọn biểu tượng ba chấm vào bạn bè muốn xem SĐT > chọn Xem thông tin để xem được SĐT. Các thông tin cá nhân sẽ được hiển thị như bên dưới.

Cách xem ai sắp sinh nhật?

Trên giao diện Facebook, bạn nhìn sang danh sách tùy chọn bên trái và bấm vào mục “Sự kiện”..
Trên trang “Sự kiện” mở ra, tiếp tục nhìn vào danh sách bên trái và chọn “Sinh nhật”..
Ở ngăn bên phải, bạn sẽ tìm thấy tất cả sinh nhật của bạn bè mình. ... .
Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy danh sách sinh nhật sắp diễn ra và theo tháng..