Cách chuyển từ km/h sang m/s

Khi tham gia giao thông hoặc giải các bài tập vật lý, toán học, chúng ta thường nghe đến khái niệm Km/h (đo vận tốc hay tốc độ của chuyển động). Vậy khái niệm km/h là gì? 1km/h bằng bao nhiêu m/s ? Tất cả sẽ được bài viết sau giải đáp.

Bài viết liên quan

 • 1 lít nước bằng bao nhiêu m3, bao nhiêu kg?
 • 1 Pi bằng bao nhiêu
 • 1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam
 • 1 ca bằng bao nhiêu mét vuông m2
 • 1 micromet bằng bao nhiêu mm, met, armstrong

Km/h, m/s là  đơn vị đo vận tốc, gia tốc, được sử dụng nhiều trong chương trình học bậc trung học, phổ thông và ứng dụng để do tốc độ di chuyển của phương tiện ngoài thực tế. Vì là khái niệm học thuật nên nhiều người hiểu không rõ hoặc bối rối khi chuyển đổi giá trị giữa 2 đơn vị này? 

Để giúp bạn đọc có cái  nhìn tổng quan nhất về các đơn vị đo vận tốc km/h, m/s và cách đổi, Taimienphi.vn đã biên tập bài viết hướng dẫn đổi 1km/h bằng bao nhiêu m/s. Đọc, tìm hiểu nội dung bài viết, các bạn sẽ nắm được khái niệm km/h, m/s, cách đổi km/h ra m/s nhanh và nhiều hơn nữa. Cùng tìm hiểu nhé!

1km/h bằng bao nhiêu m/s? Hướng dẫn cách đối km/h sang m/s

1km/h bằng bao nhiêu m/s

1. Khái niệm km/h, m/s, cách quy đổi cơ bản

Km/h và m/s đều là đơn vị của vận tốc, tốc độ. Thông thường, đơn vị này được sử dụng phổ biến để nói tới tốc độ ô tô, tàu hỏa, xe máy. Tương tự như kW/h, km/h nằm trong hệ thống đơn vị đo lường quốc tế SI. 

Theo quy ước, ta có: 1km = 1000m, 1h = 3600s. Như vậy:
- 1km/h = 1000/3600 m/s = 0,27777778 m/s
- 1m/s = 0,001/0,00027777777 km/h = 3,6000001008 km/h (khoảng 3,6 km/h)

Trong đó:
1km/h : Vận tốc chạy trên quãng đường dài 1km trong thời gian 60 phút (1 giờ)
1 m/s: Vận tốc chạy trên quãng đường dài 1m trong thời gian là 60 giây

Nếu bạn quên công thức tính vận tốc ban đầu, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây để áp dụng tính toán, hỗ trợ trong giải bài toán hay áp dụng vào công việc phù hợp.

Xem thêm: Công thức tính vận tốc ban đầu

2. Cách đổi Km/h sang m/s nhanh chóng, dễ dàng

Trong một số trường hợp, khi cần đổi nhanh vận tốc nhưng không nhớ công thức đổi hoặc không có sẵn máy tính, công cụ tính toán, các bạn có thể thực hiện đổi nhanh km/h ra m/s nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến dưới đây:

Cách 1: Đổi km/h bằng bao nhiêu m/s bằng Google search

Các bước thực hiện: Truy cập vào Google search từ máy tính, điện thoại có kết nối internet, tìm kiếm từ khóa "1km/h bằng bao nhiêu m/s" (bạn có thể tùy chỉnh thay đổi quãng đường mà mình muốn chuyển đổi), ngay sau khi nhập xong Google sẽ trả về kết quả nhanh nhất cho bạn.

Chi tiết cách đổi 1km/h bằng bao nhiêu m/s qua Google 

Cách 2: Đổi 1km/h bằng bao nhiêu m/s bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào công cụ chuyển đổi trực tuyến convertworld (Bấm truy cập nhanh tại đây)

Bước 2: Lựa chọn đơn vị cần chuyển đổi (km/h và m/s), nhập giá trị km/h cần chuyển đổi và ấn vào "mũi tên"

Bước 3: Kết quả trả về tương ứng với giá trị bạn quy đổi.

Chi tiết cách đổi 1 km/h bằng bao nhiêu m/s qua công cụ chuyển đổi trực tuyến convertworld

https://thuthuat.taimienphi.vn/1km-h-bang-bao-nhieu-m-s-29268n.aspx
Trên đây là hướng dẫn của Taimienphi.vn về 1km/h bằng bao nhiêu m/s, hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách chuyển đổi này. Bên cạnh đó Tải Miễn Phí cũng chia sẻ với bạn  cách đổi 1 sào bằng bao nhiêu m2, 1 sào Bắc bộ, Trung bộ, giúp bạn nắm được cách quy đổi diện tích nhanh chóng, chính xác và ứng dụng vào thực tế quy đổi diện tích đất thực tế của mình.

1 km/h bằng bao nhiêu m/s và cách đổi 1 m/s sang km/h trong đơn vị đo vận tốc cũng như có thể đổi số bất kỳ từ kilomet/giờ sang mét/giây và ngược lại. Chắc chắn bạn đã biết cách đổi từ km sang m, từ giờ sang giây, nhưng hỏi 36km/h bằng bao nhiêu m/s chắc là đứng hình không trả lời được luôn. Cách ...

1 km/h bằng bao nhiêu m/s và cách đổi 1 m/s sang km/h trong đơn vị đo vận tốc cũng như có thể đổi số bất kỳ từ kilomet/giờ sang mét/giây và ngược lại. Chắc chắn bạn đã biết cách đổi từ km sang m, từ giờ sang giây, nhưng hỏi 36km/h bằng bao nhiêu m/s chắc là đứng hình không trả lời được luôn.

Cách quy đổi km/s sang m/s

1 km/h bằng bao nhiêu m/s và đổi m/s sang km/h

Km/h và m/s là đơn vị đo tốc độ chuyển động của vật, trong đó:

 • 1km/h là vận tốc chạy được quãng đường 1 kilomet trong thời gian 1 giờ.
 • 1m/s là vận tốc chạy được quãng đường 1 mét trong thời gian 1 giây.

Vì thế, để chuyển km/h sang m/s chúng ta chỉ việc chuyển đồng thời km sang m và h sang giây là được, trong đó bạn nhớ quy tắc đổi như sau:

 • 1km = 1000m
 • 1h = 3600 s

Vì thế ta có cách chuyển 1 km/h sang m/s và ngược lại như sau:

 • 1km/h = 1000/3600 m/s = 0,27777778 m/s
 • 1m/s = 0,001/0,00027777777 km/h = 3,6000001008 km/h (khoảng 3,6 km/h)

Vì thế, nếu đổi 36km/h sang m/s ta làm như sau:

 • 36 km/h = 36 x 0.27777778 = 10.00000008 m/s gần bằng 10 m/s

Công thức tính vận tốc của vật là: v = x.t với v là kí hiệu vận tốc, x (km hoặc m) là quãng đường mà vật di chuyển còn t (h hoặc s) là thời gian mà vật di chuyển quảng đường đó. Vì thế, muốn đổi km/h sang m/s hoặc ngược lại thì ta hãy đổi x từ km sang m và t từ h sang s để có kết quả như mong muốn.

Hy vọng mọi người đã hiểu . Biết rõ bản chất về công thức tính vận tốc thì bạn sẽ dễ dàng đổi đơn vị chính xác. Vì nếu chỉ cần nhầm lẫn một chút xíu thôi thì việc đổi từ m/s sang km/h sẽ sai lệch rất nhiều. Chúc các bạn may mắn.