30 phút đánh cầu lông đốt bao nhiêu calo?

Cầu lông là một trong những môn thể thao vận động đốt cháy calo cực hiệu quả. Điều đó khiến cho nhiều người tìm đến bộ môn này với mục đích cải thiện vóc dáng, săn chắc cơ thể. Vì vậy mà nhiều người đặt câu hỏi đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, và cách để đánh giá hiệu quả luyện tập. Hãy cùng Ocany tìm câu trả lời chính xác ngay trong bài viết này. 

Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo?

Để trả lời câu hỏi đánh cầu lông tốn bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào thời gian chơi cầu lông. Ngoài ra, lượng calo đốt cháy còn bị tác động bởi trọng lượng cơ thể của người chơi. 

Các cuộc khảo sát để diễn ra nhằm xác định lượng calo tiêu thụ sau mỗi giờ chơi cầu lông. Kết quả cho thấy:

 • Người có trọng lượng từ 54 đến 72kg, tiêu tốn 245 calo đến 327 calo sau 1 giờ chơi cầu lông. 
 • Người có trọng lượng từ 91kg đến 108kg, tiêu tốn 409 calo đến 491 calo sau 1 giờ chơi cầu lông. 

Những buổi tập luyện cầu lông thường kéo dài trong nhiều giờ, vì vậy mà lượng calo đốt cháy ngày càng tăng cao. Đây sẽ là cách giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa hiệu quả, không chỉ vậy còn giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh tiềm ẩn. 

Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố

Đánh cầu lông 30 phút đốt bao nhiêu calo?

Thời gian 30 phút đánh cầu lông là thời lượng lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu tập luyện bộ môn này. Ước tính trung bình cho thấy cứ khoảng 30 phút chơi cầu lông thì cơ thể sẽ tiêu hao khoảng từ 110 – 130 calo. Đây được đánh giá là mức calo phù hợp để hỗ trợ quá trình giảm cân bền vững, nhẹ nhàng và an toàn với cơ thể. 

👉 Hướng dẫn cách giao cầu lông đôi đúng luật cho người mới

👉 Cách di chuyển trong cầu lông đánh đơn, đánh đôi đúng kỹ thuật 

👉 7+ cách phát cầu lông đúng kỹ thuật, độ chính xác cao

Đánh cầu lông có giúp ích cho việc giảm cân không?

Cầu lông được xem là một môn thể thao vận động cường độ cao, vì trong quá trình chơi bạn sẽ di chuyển liên tục với tốc độ cực kỳ nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy nó sẽ kích thích tim bạn đập nhanh hơn bình thường, chất béo dư thừa cũng được đốt cháy hiệu quả. 

Ngoài ra khi chơi cầu lông sẽ khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn, đồng thời bạn cũng sẽ uống nhiều nước hơn để bù đắp lượng nước đã mất. Việc uống nhiều nước sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, duy trì quá trình thể chất vận động, đồng thời cũng giúp bạn giảm lượng của nước dư thừa trong cơ thể.

Đánh cầu lông có thể làm giảm mỡ bụng không?

Giải đáp cho việc đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo cũng góp phần trả lời cho câu hỏi “đánh cầu lông có giúp giảm mỡ bụng không? Chơi cầu lông là cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, giúp săn chắc cơ bắp và giảm mỡ toàn thân, bao gồm cả mỡ bụng. Nếu bạn muốn nhanh chóng có vòng eo “con kiến” thì nên dành thời gian 30 phút đến 1 tiếng để chơi cầu lông mỗi ngày. 

Chơi cầu lông là cách đốt cháy mỡ thừa hiệu quả bao gồm cả mỡ bụng

Mỗi động tác trên sân cầu lông là sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau bao gồm bắp chân, gân kheo, mông và các cơ quan khác. Không chỉ vậy cầu lông còn tác động đến vùng cơ core, cơ cánh tay và cơ lưng của người tập. 

Lợi ích của việc đánh cầu lông

Bên cạnh việc đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, bạn sẽ bất ngờ hơn về những lợi ích tuyệt vời mà bộ môn thể thao này mang lại cho sức khỏe, chẳng hạn như: 

Đốt cháy calo cao như tập HIIT 

Nhắc đến HIIT ai cũng biết về công dụng đốt cháy calo “đỉnh cao”, bằng việc kết hợp đan xen các bài tập ngắn cường độ cao và cường độ thấp trong một thời gian ngắn. Chơi cầu lông cũng có tác dụng tương tự như vậy, nó yêu cầu bạn di chuyển liên tục trên sân để đón cầu. 

Càng chơi cầu lông thành thạo thì lượng calo tiêu bao càng cao. Lý do là bởi vì người tập lâu đã biết cách di chuyển hiệu quả để đánh bật cầu trở lại cho đối thủ, trong khi những bạn mới tập sẽ không thể đạt được tốc độ nhanh như người tập lâu năm. 

Với người bình thường đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo? Họ có thể tiêu hao khoảng 300 calo. Tuy nhiên, nếu là người chơi lâu năm thì có thể lên đến 400 calo. 

Càng chơi cầu lông thành thạo thì lượng calo tiêu bao càng cao

👉 HLV hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông đúng kỹ thuật

👉 Hướng dẫn kỹ thuật, cách đập cầu lông mạnh dễ ăn điểm

👉 Cách đánh cầu lông đúng kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Tăng tiết mồ hôi và uống nhiều nước hơn 

Quá trình vận động liên tục khi chơi cầu lông sẽ khiến bạn đổ mồ hôi rất nhiều. Chỉ sau khoảng 30 phút, bạn sẽ cảm thấy rất khát nước. Việc uống nước lúc này rất quan trọng, vì nó giúp tăng cường khả năng trao đổi chất và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Không chỉ vậy nó còn góp phần giúp bạn giảm cân bằng cách đẩy lùi tình trạng giữ nước trong cơ thể. 

Một lưu ý cho người chơi cầu lông là hãy uống nước trước khi ăn và nên uống nước có đá lạnh, vì cơ thể hấp thu nước lạnh nhanh hơn nước nóng, đồng thời cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Bạn không nên uống nước ngọt, nước có lượng calo cao vì đường sẽ khiến bạn trở nên lười biếng và mệt mỏi.

Kích thích tim làm việc 

Bạn không cần quá quan tâm đến việc đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo? Hơn thế nữa, việc chơi cầu lông thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nó sẽ giúp tim đập nhanh hơn và thúc đẩy bạn vào vùng “đốt cháy chất béo”. Khi cơ thể ở trung vùng này thì khả năng đốt cháy calo sẽ cao và hiệu quả hơn. Sau đây là cách tính nhịp tim cần đạt để đưa cơ thể vào vùng đốt cháy chất béo. 

Công thức: 220 – (số tuổi của bạn) X 0,6 – 0,7

Ví dụ ở một người đàn ông 25 tuổi sẽ cần biết tim đập nhanh đến mức nào để đốt cháy calo hiệu quả là: 220 – 25 = 195

Sau đó tiếp tục lấy 195 x 0,6 = 117 hoặc 195 x 0,7 = 136,5

Việc chơi cầu lông thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe tim mạch

Kết luận vậy người này cần có nhịp tim đập từ 117 – 136,5 nhịp mỗi phút để đi vào vùng đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên nhịp tim đập cần thiết để đi vào vùng đốt cháy mỡ thừa sẽ giảm theo tuổi tác. Ở mỗi độ tuổi sẽ có giới hạn nhịp tim nhất định. 

Cải thiện khả năng phản xạ 

Bên cạnh việc thay đổi vóc dáng và khả năng đốt cháy calo thì đánh cầu lông cũng được coi là một trong những phương pháp áp dụng vận động thể thao tăng cường khả năng phản xạ tự nhiên rất hiệu quả. Bạn sẽ rèn luyện được khả năng tập trung, phản xạ và di chuyển nhanh hơn. Đây là lợi ích rất tuyệt vời mà việc đánh cầu lông mang lại cho tất cả mọi người. 

Ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh lý đái tháo đường 

Giống như các môn thể thao khác, cầu lông được đánh giá cao về tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong quá trình tập luyện, cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, qua đó làm giảm nồng độ glucose trong máu đưa về một mức ổn định.

Bạn có thể tận dụng để giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường hoặc các biến chứng ở người bị huyết áp cao, mỡ máu thường gặp phải.

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Ngoài phát triển sự linh hoạt, chơi cầu lông cũng là cách hiệu quả để giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng của cơ thể.

Chơi cầu lông là cách hiệu quả để cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Để đáp lại những cú đánh cầu nhanh của đối thủ, bạn phải nhanh chóng  thực hiện các tư thế khó đòi hỏi sự thăng bằng cao. Lâu dần, việc chơi cầu lông sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giữ thăng bằng của mình. Điều này còn tuyệt vời hơn việc đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo.  

👉 Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật – HLV hướng dẫn

👉 Cách tính điểm cầu lông từ đơn giản đến thi đấu chuyên nghiệp 

👉 Cách đan vợt cầu lông và căng dây đúng kỹ thuật quy định

Cải thiện chức năng phổi

Lượng Oxy được bơm vào cơ thể trong quá trình đánh cầu lông rất lớn. Đây cũng là một cách tương đối hữu hiệu để kích thích chức năng hoạt động của phổi, điều tiết oxy khí đến các vùng vận động mạnh mẽ hơn. Nhiều chuyên gia y tế khuyến khích bệnh nhân cao tuổi nên chơi cầu lông hằng ngày để tăng cường khả năng hoạt động của phổi về lâu dài.

Làm săn chắc cơ bắp

Đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo và công dụng hàng đầu mà nó mang lại cho người tập chính là tăng cường sức mạnh cơ bắp đặc biệt là những nhóm cơ đùi, cơ mông, cơ tay. Việc luyện tập cầu lông hàng ngày sẽ giúp bạn có được cơ bắp săn chắc như mong muốn.

Tăng tốc độ trao đổi chất

Đổ mồ hôi nhiều là cách đơn giản và tiết kiệm để giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Chơi cầu lông giúp cải thiện và nâng cao chức năng tim-phổi. Nghĩa là khi chơi cầu lông cơ thể bạn sẽ hình thành thói quen đổ mồ hôi một cách tự nhiên. Chính vì vậy mà chơi cầu lông giúp làm tăng tốc độ trao đổi chất thích hợp và do đó giúp bạn dễ dàng giảm cân nhanh chóng.

Chơi cầu lông giúp cải thiện và nâng cao chức năng tim-phổi

Thoải mái tinh thần, thích thú trong việc giảm cân

Cầu lông là một môn thể thao khá thú vị và tạo nhiều niềm vui cho người tập. Việc duy trì niềm vui sẽ giúp người chơi duy trì được thói quen chơi cầu lông, từ đó mà giúp ích cho việc giảm cân. 

Chơi cầu lông là cơ hội để bạn giao lưu và kết bạn với nhiều người. Thậm chí, sau mỗi ván giành chiến thắng, bạn sẽ có thể động lực để tiếp tục chơi lâu hơn. Khi yêu thích một điều gì đó, chúng ta có xu hướng duy trì nó thường xuyên hơn và nhất quán hơn vì nó đã trở thành một sở thích.

Kết nối cộng đồng

Thông thường để chơi cầu lông thì bạn cần có đồng đội, tùy theo hình thức đồng đội hoặc đánh đơn. Vì thế sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn hoặc gặp gỡ nhiều người chung sở thích. Điều này vừa giúp bạn tăng cường sức khỏe, vừa thư giãn cũng như mở rộng mối quan hệ cộng đồng.

👉 Lưu ý trong cách ve cầu lông đúng kỹ thuật cho người chơi

👉 10+ lưu ý trong cách chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới

Một số lưu ý khi chơi cầu lông

Nắm bắt được đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, thế nhưng bạn đã biết cách đánh cầu lông để giảm cân hiệu quả chưa. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề như:

Một số lưu ý khi chơi cầu lông

 • Trước khi thực hiện các bài tập cầu lông, bạn không được bỏ qua bước khởi động. Điều này giúp hạn chế chấn thương, thúc đẩy cơ bắp nóng lên, tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu đến các vùng vận động trên cơ thể. 
 • Chọn vợt cầu lông và giày tập luyện phù hợp với kích thước cơ thể là điều quan trọng, nhằm giúp hạn chế những nguy cơ chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện hàng giờ đồng hồ. 
 • Bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn khi nắm bắt được kỹ thuật cầm vợt đúng. Đừng lơ là với những kỹ thuật vung tay, bật nhảy đúng thời điểm. 
 • Những người muốn biết đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo thường hay nôn nóng về việc thay đổi hình thể. Hãy tập luyện kiên trì và tuân thủ một lịch trình tập đồng thời có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể thay đổi dần dần.
 • Bạn cũng cần phải kết hợp một số các bài tập khác nếu muốn giảm nhiều calo hơn, chẳng hạn như  chạy bộ, đi bộ, tập thể hình hay tập các bài cardio.

Thông qua những chia sẻ phía trên, Ocany hy vọng đã giúp bạn làm rõ việc đánh cầu lông 1 tiếng đốt bao nhiêu calo và cách để tối ưu hiệu quả giảm cân với bộ môn này. Hãy cân nhắc và áp dụng thêm các bài tập hỗ trợ để tăng cường sức khỏe cũng như cải thiện vóc dáng hiệu quả tốt hơn. 

Phạm Mạnh Di

Tôi là Mạnh Di, cựu sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM với nhiều năm tập luyện và hoạt động trong lĩnh vực Gym, Fitness,..

Hiện tại, tôi đang là Personal Trainer và chia sẻ thông tin về Gym, Fitness đến cộng đồng. Sứ mệnh của tôi là giúp đỡ mọi người có sức khỏe tốt và sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thông qua tập luyện thể dục thể thao. Vì vậy, tôi không ngừng tìm hiểu nâng cao kiến thức bản thân về thể hình, Gym và dinh dưỡng dành cho người tập thể hình.

Cuối cùng, tôi được cộng đồng tín nhiệm và tin tưởng trong việc tư vấn về Lịch tập gym, các bài tập chuyên sâu cũng như chế độ dinh dưỡng để mang lại giá trị sức khỏe cho mọi người, tôi đã có nhiều bài viết chuyên sâu về chủ đề Gym, Fitness tại Ocany để giúp mọi người có kiến thức về Gym, Fitness và Lifestyle.

Vì sao bạn nên sử dụng nước Ocany hàng ngày?

 • Giảm lưu trữ mỡ & Detox cơ thể
 • Trẻ hóa da
 • Tốt cho tim mạch & xương
 • Trung hòa axit trong dạ dày

Mua ngay

Các bài viết phổ biến

Spinach là rau gì? Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của rau Spinach

Ocany gửi yêu thương đến những hoàn cảnh đặc biệt trên đường phố Sài Gòn

Ăn bơ có tác dụng gì? Ăn bơ nhiều có sao không?

Cảnh báo tác hại của đậu bắp với sức khỏe nếu ăn quá nhiều

Cách làm sữa hạnh nhân óc chó thơm ngon, sánh mịn hấp dẫn

Vitamin B6 có tác dụng gì? Cách bổ sung vitamin B6 cho cơ thể

Các Bài viết liên quan

7 Công thức smoothie bowl giải thiệt, giảm cân hiệu quả

Tháng Chín 14, 2023

Smoothie bowl là một loại đồ uống được tạo ra bằng cách kết hợp trái cây, rau củ quả, sữa

Read More »

Lá oregano là gì? Đặc điểm và công dụng của lá oregano

Tháng Chín 14, 2023

Nếu là fan của các món Âu thì chắc không còn xa lạ với lá oregano. Không chỉ là mang

Read More »

Cách làm sữa hạnh nhân óc chó thơm ngon, sánh mịn hấp dẫn

Tháng Chín 13, 2023

Sữa hạnh nhân óc chó là sự kết hợp của hạt hạnh nhân và hạt óc chó. Hai loại hạt

Read More »

Top 6 sản phẩm sữa óc chó tốt nhất trên thị trường

Tháng Chín 13, 2023

Giàu dinh dưỡng và hoàn toàn được chiết xuất từ nguồn thực phẩm thực vật, sữa óc chó đang thu

Read More »

Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử siêu nhỏ giúp nước Ocany phân tách và chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

1h đánh cầu lông đốt bao nhiêu calo?

Cầu lông giúp đốt cháy khoảng 480 calo mỗi giờ, cao hơn nhiều so với các môn thể thao khác. Nguyên nhân là do môn thể thao này đòi hỏi bạn phải chạy và nhảy rất nhiều, do đó quá trình đốt cháy calo sẽ nhanh hơn. Nếu kiên trì tập luyện trong 3-4 tuần thì bạn có thể giảm 1kg trong một tháng.

Đánh cầu lông cơ đốt bao nhiêu calo?

- Với một người có cân nặng trung bình từ 54kg đến 72kg lượng calo tiêu tốn trong 1 giờ chơi cầu lông sẽ giao động từ 245 calo đến 327 calo. - Với người có số cân nặng hơn từ 91kg đến 108kg thì lượng calo tiêu tốn sau mỗi giờ sau khi chơi cầu lông từ 409 calo đến 491 calo.

Dạ cầu tiêu hao bao nhiêu calo?

Ước tính, trung bình một giờ đá cầu đốt cháy 500 - 600 calo.

Chơi đá banh đốt bao nhiêu calo?

Mặc dù phải vận động thể lực khá mạnh tuy nhiên đá bóng thực sự chỉ đốt calo ở mức trung bình. Theo tạp chí Harvard Health Publications, những người nặng 60 và 80 kg đốt cháy tương ứng khoảng 260 và 350 calo, trong 30 phút chơi bóng đá.